Chia sẻ công dụng tuyệt vời của than hoạt tính.

    Than hoạt tính rất thông dụng trong cuộc sống cũng như trong lĩnh vực sinh hóa học. Điểm đặc biệt của lại than này là có khả năng hấp thụ rất tốt phần lớn các loại độc tố độc hại quanh ta, đó là lý do tại sao ta hay bắt gặp than hoạt tính đến thế. Than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Hãy cùng trehoa.vn điểm danh những ứng dụng đặc biệt và thông dụng của than hoạt tính.

1. Than hoạt tính hấp thụ độc tố hỗ trợ tiêu hóa

    Với những người có vấn đề về đường tiêu hóa chắc không lạ gì than hoạt, thành phần than hoạt tính có tác dụng tuyệt vời để làm giảm bớt đầy hơi bằng cách kết hợp và thải các chất làm đầy bụng trong thực phẩm vì thế nếu có thể bạn hãy nhờ ​​bác sĩ tư vấn cách sử dụng than hoạt tính để hỗ trợ tiêu hóa. Khi được đưa vào đường tiêu hóa , với đặc tính khô xốp của mình than hoạt tính hút độc tố và hóa chất trong khi bỏ qua lớp phospholipid – chất tạo nên lớp niêm mạc ruột. tất cả các độc tố được hấp thụ và được di chuyển trong cơ thể và mang theo những chất độc tố đã hấp thụ mà không gây hại gì cho sức khỏe. đây là chất cần thiết trong tủ thuốc của mỗi nhà để sử dụng kiểm soát các chất độc hại trước khi đến với các cơ sở điều trị chuyên nghiệp.

2. Than hoạt tính dùng trong lọc nước, lọc không khí

    Trong thành phần của máy lọc nước phần lớn đề có nhũng hộp màu đen đỏ, nước khi qua hoặc ngâm trong than hoạt tính sẽ loại bỏ các thành phần tạp chất trong nước. bên cạnh đó than hoạt tính cũng có thể lọc không khí ở những khu công nghiệp nơi mà không khí bị ô nhiễm. Than hoạt tính rất tốt cho những người bị bệnh hô hấp. khẩu trang than hoạt tính là giải pháp tốt cho sức khỏe của bạn trong tình cảnh ô nhiễm hiện nay

3. Giải độc cho da

    Không phải ngẫu nhiên mà các diễn đàn thẩm mỹ chia sẻ nhiều phương pháp trẻ hóa da bằng than hoạt tính, Than hoạt tính có thể hấp thụ rất tốt các chất độc từ các lỗ chân lông của bạn. Vì thế mặt nạ than hoạt tính là giải pháp tuyệt vời để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này có thể gặp phải là nếu rửa không tốt các độc tố có thể bị mắc lại trong các mô trên da nên hoàn toàn có thể gây ra các phiền phức cho sức khỏe. Hiện tại trehoa.vn đang ứng dụng công nghệ trẻ hóa carbon (trẻ hóa da bằng than hoạt tính). Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi đào thải độc tố đem lại làn da khỏe đẹp như ý. Chị em có thể tham khảo qua loạt bài viết trên trehoa.vn.

xem thêm: Trẻ hóa da tức thì với công nghệ laser 4D

xem thêm: Trẻ hóa da Bodytite công nghệ trẻ hóa da toàn thân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *